Cao xương ngựa Bạch Mông Cổ- Nguồn dược liệu trân quý từ thảo nguyên

Cao xương ngựa Bạch Mông Cổ- Nguồn dược liệu trân quý từ thảo nguyên

Con người được tự nhiên sinh ra, được tự nhiên nuôi dưỡng mà trưởng thành, và cũng chỉ có những dược liệu từ tự nhiên mới bảo vệ sức khỏe con người tốt nhất. Hàng loạt các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cao xương ngựa bạch Mông Cổ là nguồn dược liệu có giá trị dinh dưỡng cao bởi giống ngựa bạch tại Mông Cổ là loài ngựa khỏe mạnh, bền bỉ, dẻo dai, được tôi luyện trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Ngựa Bạch Mông Cổ- thống trị trong các loài ngựa

Văn hóa của đất nước Mông Cổ được mệnh danh là văn hóa ngựa. Bởi Mông Cổ với tổng diện tích 1.564.116 km2 lớn thứ 18 toàn cầu, nhưng dân số chỉ ở tầm 3 triệu người. Số ngựa lớn gấp 13 lần so với số dân tại đất nước này. Việc chăn thả hoàn toàn tự nhiên, phần lớn là ngựa hoang tự sinh sống trên các thảo nguyên, sa mạc với điều kiện khắc nghiệt.

Ngựa Mông Cổ là dòng ngựa thiện chiến nhất thế giới. Mặc dù chúng không quá to, mỗi con trung bình nặng khoảng 250kg, nhưng có thể chạy nhanh từ 30 – 45km/h. Sự chắc khỏe từ cơ bắp, gân thịt cho đến xương tủy của động vật bốn chân này mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra và tận dụng ngựa bạch Mông Cổ trong việc sản xuất các dược liệu quý phục vụ cho sức khỏe con người.

Ngựa Bạch Mông Cổ sinh trưởng trong điều kiện vô cùng đặc biệt

“Lửa thử vàng, gian san thử sức”, có lẽ chính sự khắc nghiệt của tự nhiên đã khiến cho ngựa bạch vô cùng mạnh mẽ. Mông Cổ có khí hậu lục địa khắc nghiệt, lượng mưa rất thấp. Thiên nhiên nơi đây hoang sơ với những sa mạc mênh mông, những suối nước tinh khiết và những dãy núi cao.

Hè về, trải dài đất nước là màu xanh của thảo nguyên nhưng nền nhiệt độ có khi lên tới trên 30 độ. Còn đông sang thì tất cả được phủ kín bởi băng tuyết lạnh tới -40 độ. Vậy mà bất chấp mọi sự thay đổi của thời tiết, những chú ngựa vẫn phát triển tự nhiên và trở thành những chiến mã tuyệt vời.

Ngựa bạch Mông Cổ lớn lên với nguồn thức ăn là cỏ sạch và các loại cây thuốc quý trên thảo nguyên. Chúng uống nước từ những dòng suối tinh khiết, từ những băng tuyết tan ra. Thức ăn sạch giúp ngựa mau lớn, thịt ngựa có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ước tính khoảng 30% dân số Mông Cổ là dân du mục. Họ sống sót trên những thảo nguyên bao la bằng cách chăn thả gia súc và di chuyển tới những nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho ngựa dễ dàng sinh trưởng. Bởi vậy, trong xương cốt ngựa bạch Mông Cổ giàu dinh dưỡng hơn so với loài ngựa khác.

Cao xương ngựa bạch Mông Cổ – Món quà tuyệt vời cho sức khỏe

Cao xương ngựa bạch Mông cổ có hàm lượng canxi cao. Đây là canxi tự nhiên có tên gọi Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA), mang cấu trúc dạng vi tinh thể. MCHA cung cấp Ca:P theo tỷ lệ 2:1, tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người và có thêm các khoáng chất cần thiết khác như Magie, Mangan, kẽm, sắt… nên là loại canxi dễ được cơ thể hấp thụ nhất.

Lượng Canxi và Phốt Pho phù hợp trong cao có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc bổ sung canxi cho xương và máu làm giảm thiểu bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, bệnh đau nhức xương khớp, loãng xương của người lớn và nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu Ca trong máu như bệnh tim mạch, huyết áp cao, chuột rút, mãn kinh…

Bên cạnh đó, trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ còn chứa hơn 18 loại axit amin vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người, trong đó có nhiều loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ bên ngoài: Lysine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Iso Leusine, Valine, Threonine, Tryto phane, Pheny lalamine.

Những sản phẩm nổi bật có thành phần nguyên liệu cao xương ngựa bạch Mông Cổ: GOBI Kids; GOBI Mum; Viên cao GOBI; Viên cao MONGO

Cao xương ngựa bạch Mông Cổ – Quà tặng vô giá từ thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao sức khỏe mọi người!