Khảo sát nguồn nguyên liệu sản xuất cốm GOBI Kids tại thảo nguyên Mông Cổ | Cốm GOBI Kids

Khảo sát nguồn nguyên liệu sản xuất cốm GOBI Kids tại thảo nguyên Mông Cổ

Cốm GOBI Kids là sản phẩm Top 1 giúp trẻ ăn ngon và tăng cân đều. Nguyên liệu để tạo ra những hạt cốm thơm ngon này chính là cao xương ngựa bạch Mông Cổ.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn cung ứng, hàng năm các cán bộ của Dược phẩm VIMOS đều có chuyến đi khảo sát thực tế tại đất nước thảo nguyên. Tháng 9/2019, đoàn đã có hành trình tới tận những điểm tập trung đông ngựa sinh sống, đặc biệt là ngựa bạch Mông Cổ.

Đây là một đất nước thực sự đặc biệt bởi diện tích rộng lớn nhưng dân số chỉ khoảng 3 triệu người, mật độ dân cư thấp nhất hành tinh. Phần lớn lãnh thổ được bao bọc bởi thảo nguyên, cồn cát và sa mạc. Việc chăn nuôi gia súc rất phát triển. Số đông người dân Mông Cổ còn duy trì nếp sống du mục với việc chăn thả các loài gia súc trên thảo nguyên. Và ngựa chính là loài gia súc được quý nhất tại đất nước này.

Có thể nói thảo nguyên chính là một cái nôi trù phú mà ở đó các loài vật tìm được nguồn thức ăn bất tận. Thảo nguyên có rất nhiều thảo dược quý, chính vì thế mà muôn loài đều sinh trưởng và khỏe mạnh. Là vua trong các loài gia súc – ngựa Mông Cổ có sức sống mãnh liệt trước những khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nơi đây. Mùa hè, ngựa có thể trải qua cái nắng nóng trên 40 độ C và mùa đông bộ móng của ngựa có thể tìm thức ăn dưới lớp băng tuyết sâu để sinh tồn khi mà nhiệt độ lạnh giá đến -40 độ C.

Mỗi gia đình người Mông Cổ trên thảo nguyên có đến vài trăm con ngựa nhưng ngựa bạch chỉ chiếm ¼ trong đó. Và dinh dưỡng từ ngựa bạch thì quý giá vô cùng. Bởi vậy, cốm GOBI Kids sản xuất từ tinh chất cao xương ngựa bạch được đánh giá cao vì cung cấp rất nhiều Acid amin và các dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể trẻ.

Ngựa Mông Cổ có tính “tự lập” rất cao và khả năng thích nghi cuộc sống rất tốt. Xuân, hạ, thu ngựa sinh sống cùng con người. Sáng tinh mơ chúng đi tìm cỏ sạch trên thảo nguyên và chiều tà thì được người dân Mông Cổ lùa về. Còn mùa đông chúng tự vào các khe núi để tránh rét và tự sinh tồn trong đó. Qua 2-3 tháng khi ấm lên sẽ được người dân lùa về hoặc tự tìm về. Nhờ được chọn lọc bởi điều kiện tự nhiên nên những chú ngựa nơi đây khỏe khoắn vô cùng.

Ngựa chính là văn hóa sống của người dân nơi đây. Các thực phẩm về ngựa là nguồn sống chính. Bước vào một ăn lều của gia đình người Mông Cổ sẽ được mời các món như: Sữa ngựa, rượu sữa ngựa, sữa chua ngựa hay bánh sữa ngựa…. Mùa đông, người dân Mông Cổ ăn ngựa cho đỡ rét còn mùa hè thì ăn ngựa để cơ thể luôn mát mẻ (vì ngựa có vị ngọt, tính mát).

Có thể thấy, nguồn nguyên liệu từ thảo nguyên rất dồi dào và chất lượng. Không ngoa khi nói rằng ngựa bạch là tinh túy của thảo nguyên bởi 100% sự sinh trưởng của ngựa không có sự tác động của con người.

Và cũng rất bất ngờ khi đoàn khảo sát đến đất nước Mông Cổ được thấy nhiều em bé sử dụng cốm GOBI Kids. Hạt cốm thơm ngon khiến các bé rất yêu thích. Những ông bố bà mẹ Mông Cổ chia sẻ rằng: “Chúng tôi biết rằng ngựa rất quý vì có nhiều dưỡng chất nhưng không ngờ các bạn lại làm ra sản phẩm tuyệt vời như thế này từ ngựa. Có cốm GOBI Kids chúng tôi rất yên tâm vì bọn trẻ luôn khỏe mạnh!”

Một số hình ảnh khác của chuyến khảo sát: