Vai trò thiết yếu của Acid amin với hệ tiêu hóa, khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ | Cốm GOBI Kids

Vai trò thiết yếu của Acid amin với hệ tiêu hóa, khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ

Một thực tế mâu thuẫn gây không ít bực bội cho các bà mẹ đó là: «Con ăn nhiều nhưng lại không tăng cân. Trái ngược, trẻ lại thường xuyên bị táo bón! »

Câu hỏi đặt ra rằng: Thức ăn sau khi vào cơ thể trẻ được tiêu hóa, hấp thu như thế nào? Có phải toàn bộ thức ăn đều được chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng ?

Thức ăn được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng, hấp thu vào cơ thể như thế nào?

Khi thức ăn đi vào cơ thể qua đường miệng sẽ được nhai, nghiền nát sơ bộ, sau đó được men Amylase trong nước bọt phân giải và chuyển xuống dạ dày.

Khi thức ăn xuống dạ dày, các Acid amin sẽ kích thích dạ dày tiết ra Enzym để phá vỡ cấu trúc thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn, từ đó dinh dưỡng từ thức ăn sẽ được hấp thụ tối đa tại ruột non.

Những loại thực phẩm mà cơ thể không thể hấp thu, sẽ được chuyển xuống đại tràng và rời khỏi cơ thể dưới dạng chất thải.

Thức ăn sẽ hấp thu chậm, tích tụ trong dạ dày của trẻ nếu thiếu ..Acid amin

Có thể nhận thấy rõ ràng vấn đề : Khi thiếu đi các Acid amin, dạ dày sẽ hạn chế tiết ra các Enzym để phá vỡ cấu trúc thức ăn, dẫn đến hiện tượng khó tiêu, dạ dày phải co bóp nhiều. Đồng thời, các chất dinh dưỡng sẽ không được hấp thu nhiều tại ruột non và sẽ đào thải ra ngoài.

Bởi vậy trẻ thiếu Acid amin sẽ hay có hiện tượng đầy bụng, khó tiêu và chán ăn hoặc trẻ ăn vào nhưng không thể hấp thụ được. Từ đó dẫn tới chậm tăng cân, còi cọc hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng.

Làm cách nào để bổ sung Acid amin cho trẻ?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra rất nhiều loại Acid amin . Trong số đó, 20 loại acid amin đóng vai trò quan trọng hơn cả. Tuy nhiên trong số 20 loại Acid amin ấy, cơ thể trẻ nhỏ tự tổng hợp được 12 loại, 8 loại còn lại không thể tạo ra mà phải bổ sung từ bên ngoài.

Trước đây, thịt cóc được coi là phương thuốc công hiệu để phòng và trị bệnh còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng, biếng ăn,…ở trẻ em.

Sở dĩ như vậy bởi thịt cóc cũng cung cấp một số các Acid Amin thiết yếu. Tuy vậy, việc chế biến thịt cóc vẫn còn nhiều tranh cãi, bởi nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và nếu không cẩn thận, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ.

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học tìm ra một nguồn nguyên liệu cung cấp tới 18 loại Acid amin, giàu hàm lượng hơn hẳn so với thịt cóc và đặc biệt an toàn cho trẻ em, đó chính là Acid amin được tách chiết từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ.

Có lẽ vì thế mà không phải ngẫu nhiên, từ xa xưa cao xương ngựa bạch được lựa chọn là một vị thuốc quý giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe .Trên thực tế, khó có thể kiếm tìm một nguồn nguyên liệu thứ hai chứa hàm lượng Acid amin nhiều đến như vậy.

Phiếu kiểm nghiệm 18 loại Acid amin được tách chiết từ nguyên liệu cao xương ngựa bạch nhập khẩu từ Mông Cổ

Quy trình tách chiết 18 loại Acid amin từ nguyên liệu cao xương ngựa bạch nhập khẩu từ Mông Cổ

GOBI Kids được xem là sản phẩm tiên phong cung cấp hơn 18 Acid amin

Bên cạnh đó, với sự kết hợp bộ ba kim cương ‘’Canxi hữu cơ – Vitamin D3 – Mk7 ‘’ cùng với các dưỡng chất thiết yếu khác như sữa non, kẽm, DHA, các loại vitamin…. đã tạo nên công dụng vượt trội cho sức khỏe trẻ em:

✔️ Tăng cường hấp thu, giúp trẻ ăn ngon

✔️ Tăng cân đạt chuẩn BMI

✔️ Phát triển chiều cao ngay từ nhỏ

Sản phẩm đồng hành cùng chương trình dự án cấp Quốc Gia của Bộ Y Tế. Được các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng khuyên dùng.

Sản phẩm dễ dàng mua tại quầy thuốc. Nếu xa quá thì nhà thuốc tại khu vực đó sẽ giao hàng trực tiếp. (Xem điểm bán nhà thuốc: https://gobikids.vn/diem-ban/)